Tin tức sự kiện > Bản tin kinh doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội tại Bắc Giang

Chiều ngày 16/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (giai đoạn 2).

Cùng tham dự sự kiện có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Theo chủ đầu tư (liên danh Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng (*) và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bền vững Evergreen Bắc Giang), dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh được quy hoạch với tổng diện tích 12,6 ha, quy mô 16 toà nhà chung cư cao 20 tầng và tổng mức đầu tư dự kiến gần 5.000 tỷ đồng. Dự kiến cung cấp khoảng 7.000 căn hộ chung cư phục vụ cho hơn 20.000 người lao động. Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất cả nước đang được đầu tư xây dựng.

Trong đó, giai đoạn 1 dự kiến sẽ bàn giao hơn 800 căn hộ tiếp theo vào cuối năm 2023, phấn đấu bàn giao toàn bộ vào cuối tháng 3/2024. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao nhà vào quý IV năm 2024. Giai đoạn 3 và giai đoạn 4 dự kiến sẽ bắt đầu triển khai khởi công xây dựng vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024 tới. Hiện đã có hơn 600 khách hàng đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký và gần 500 khách hàng đã được phê duyệt mua nhà ở xã hội.

“An cư mới lạc nghiệp. Xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, chúng ta phải chung sức, đồng lòng tìm ra lời giải có hiệu quả nhất để triển khai xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội khang trang, đẹp đẽ, bảo đảm vệ sinh môi trường, giá cả phải chăng, phù hợp với người có thu nhập thấp”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng đề nghị Bắc Giang và các địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất, triển khai các dự án nhà ở xã hội với các thiết chế đồng bộ về văn hóa, thể thao, xã hội, môi trường… để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động; sử dụng hiệu quả gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp. Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi, tuyên truyền, vận động để công nhân, người thu nhập thấp tiếp cận vốn vay để mua nhà ở xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến nay, trên địa bàn cả nước, đã hoàn thành 307 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng trên 157 nghìn căn, với tổng diện tích gần 8 triệu m2. Cả nước đang tiếp tục triển khai 418 dự án (bao gồm các dự án đang xây dựng và dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư), với quy mô xây dựng trên 432 nghìn căn, với tổng diện tích trên 22,5 triệu m2.

(*) Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) và Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) là công ty con của Tổng công ty PTĐT Kinh Bắc (KBC)

 (Theo Baochinhphu.vn)

Tin tức nổi bật