KCN Hòa Khánh Mở Rộng

Khu công nghiệp Hòa Khánh Mở Rộng được chuyển đổi Chủ đầu tư từ Công ty Phát triển hạ tầng và Khai thác Khu công nghiệp Đà Nẵng sang Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn- Đà Nẵng theo Quyết định số 1519/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/10/2005. Hòa Khánh Mở Rộng là một trong những khu công nghiệp lớn và có uy tín tại Đà Nẵng, năm trong quần thể kiến trúc tổng hợp bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí dịch vụ với tổng diện tích đã quy hoạch là 132,6 ha.

Đây cũng là khu vực tập trung đông đảo công nhân, nguồn lao động dồi dào cho các doanh nghiệp thực hiện dự án.Khu công nghiệp Hòa Khánh Mở Rộng đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển mô hình kinh tế KCN và thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư, trong đó khuyến khích các ngành như lâm sản, thủy hải sản, may mặc, vật liệu xây dựng, cơ khí, bao bì, nhựa…

  • Vị trí thuận lợi: Vị trí thuận lợi Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng nằm trên trục đường giao thông quan trọng, kết nối dễ dàng với thị trường trong nước (đi các tỉnh vùng Tây Nguyên , Bình Định, Nha Trang..vv..) cũng như dễ dàng tiếp cận thị trường Lào, Thái Lan, Myanmar.
  • Lực lương lao động: Lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao và một dân số cao là một lợi thế của Tp Đà Nẵng. Họ được đào tạo từ các trường Đại học, cao đẳng, trung học và các trường dạy nghề của Thành phố. Nguồn nhân lực của Tp Đà Nẵng chiếm khoảng 50% dân số. Ngoài ra, nguồn nhân công còn bắt nguồn từ một số tình thành lân cận như: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quãng Ngãi…nhằm hứa hẹn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư.
  • Sau nhiều năm hoạt động, nhiều nhà đầu tư lớn hiện đã có mặt tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng như: Công ty TNHH TCIE Việt Nam (chuyên sản xuất và lắp ráp ô tô Nissan), Công ty TNHH Daeryang Việt Nam, Công ty TNHH CN Thực phẩm Liwayway Đà Nẵng, Công ty TNHH Lafien Vina, Công ty TNHH Seto Việt Nam…

Sơ đồ vị trí

kcn-khanh-hoa-mo-rong

Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng nằm dọc Quốc lộ 1A, cách đường tránh Thành phố Đà Nẵng 1km, là các trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như Hà Nội, đi miền Trung.

  • Tây Nguyên, rất thuận lợi cho việc vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa.
  • Cách thủ đô Hà Nội: 875km - Cách Thành phố Hồ Chí Minh: 856km
  • Cách Trung tâm Thành phố Đà Nẵng: 10km
  • Cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng: 10km
  • Cách Ga Đà Nẵng: 15km - Cách Cảng biển Tiên Sa: 20km

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống đường giao thông trong Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng được quy hoạch với tải trọng lớn, đảm bảo cho giao thông thuận lợi đến từng lô đất.

  • Đường trục chính: 34.5m ( 6 làn xe).
  • Đường nội bộ khác: 16.5m ( 2 làn xe).

 

Dịch vụ tiện ích

Hiện tại, công nhân làm việc trong KCN hầu hết đều sống ở khu vực xung quanh KCN nên có thể tự lo về chỗ ở. Ngoài việc kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng đang tích cực quy hoạch và triển khai hai dự án Khu đô thị nằm liền kề trong Hòa Khánh mở rộng, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân và các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Nhà ở công nhân

Trong tương lai gần, KCN Hòa Khánh mở rộng sẽ được xây dựng cảng cạn ICD với diện tích 2ha, thuận lợi cho việc lưu kho, bến bãi, làm thủ tục hải quan, dịch vụ vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa trực tiếp của các nhà đầu tư.

Cảng cạn ICD

Chi nhánh Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quốc dân Việt Nam được đặt gần Khu công nghiệp nhằm sẵn sang cung cấp các dịch vụ tín dụng, ngân hàng cho các nhà đầu tư.

Tài chính Ngân hàng

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn- Đà Nẵng còn chú trọng đến các Dịch vụ tiện ích như: Đội an ninh trật tự, đội PCCC túc trực 24/24, Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Đội cây xanh….

Dịch vụ tiện ích