Tin tức sự kiện > Báo chí

SDN đồng hành cùng lợi ích khách hàng

Nhờ cơ cấu và xây dựng nhiều chính sách ưu đãi thích hợp, SDN đã rất thành công trong việc thuyết phục và liên tục kêu gọi được nhiều đối tác lớn đầu tư vào hai khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở Rộng…

Nhờ cơ cấu và xây dựng nhiều chính sách ưu đãi thích hợp, SDN đã rất
thành công trong việc thuyết phục và liên tục kêu gọi được nhiều đối tác
lớn đầu tư vào hai khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở
Rộng.

Ưu đãi hấp dẫn

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN), thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), ông Trần Ngọc Điệp cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế có sự khởi sắc nhất định, tình hình thu hút đầu tư vào các KCN của SDN từ đầu năm đến nay có nhiều chuyển biến tích cực do có sự dịch chuyển về xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian gần đây vào Việt Nam.

Được biết, ngoài vị trí thuận lợi và chính sách linh hoạt, hấp dẫn của chủ đầu tư, khách hàng khi hoạt động tại Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở rộng còn được hưởng nhiều ưu đãi của Chính phủ Việt Nam khi đầu tư vào KCN. Đối với doanh nghiệp thuộc diện sản xuất và kinh doanh công nghệ cao thì được hưởng mức thuế suất 10% cho 15 năm đầu tiên; các ưu đãi về thuế xuất – nhập khẩu đối với trang thiết bị, máy móc nhập khẩu dùng làm tài sản cố định của dự án đều được miễn thuế; nếu hàng nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu đã nộp thuế nhập khẩu thì sẽ được hoàn thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, SDN còn hỗ trợ tất cả các thủ tục xin cấp phép, hướng dẫn các thủ tục ban đầu khi thành lập dự án mới tại KCN, hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề hành chính liên quan trong suốt thời gian nhà đầu tư hoạt động tại đây với dịch vụ một cửa nổi tiếng tại Đà Nẵng. Thêm nữa, vị trí của Liên Chiểu và KCN Hòa Khánh Mở Rộng lại là khu vực tập trung đông đảo công nhân, là nguồn lao động dồi dào có tay nghề cao và giá rẻ so với các tỉnh thành khác của Việt Nam, đây cũng là một lợi thế giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Lao động an cư, doanh nghiệp lạc nghiệp

SDN ngoài việc chú trọng đến hạ tầng kỹ thuật như hệ thống xử lý nước thải với công suất thiết kế 5.000m3 nhằm giảm thiểu tối đa ô nhiễm về môi trường xung quanh, công ty còn quan tâm đến hạ tầng xã hội trong KCN. Cụ thể, công ty chủ trương xây dựng hệ thống các KCN thân thiện với môi trường, nhân văn và khác biệt với nhiều KCN khác. Chẳng hạn đầu tư xây dựng khu lưu trú với tiện ích đầy đủ như: Khu dân cư, khu mua sắm, khu thể thao,…đồng thời đẩy mạnh các loại hình dịch vụ đi kèm chất lượng cao như mở nhà trẻ, nhằm đem đến sự an cư lạc nghiệp cho người lao động làm việc tại KCN, giúp doanh nghiệp ổn định nguồn lao động và yên tâm hoạt động tại đây.

– Theo Hello Vietnam số ra Tháng 12, năm 2014 – 

Tin tức nổi bật