Tin tức sự kiện > Báo chí

Nhiều ưu đãi từ các Khu Công nghiệp

Tính đến tháng 10/2014, các khu công nghiệp (KCN) do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã thu hút được 45 dự án, trong đó có 16 dự án FDI với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 34 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy khoảng 63%. Kết quả thu hút vốn đầu tư tăng cao so với cùng kỳ và hoàn thành đạt kế hoạch năm 2014…

Tính đến tháng 10/2014, các khu công nghiệp (KCN) do Công ty CP Đầu tư
Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã
thu hút được 45 dự án, trong đó có 16 dự án FDI với tổng vốn đầu tư lên
đến hơn 34 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy khoảng 63%. Kết quả thu hút vốn đầu
tư tăng cao so với cùng kỳ và hoàn thành đạt kế hoạch năm 2014.

Theo báo cáo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội cuối năm khẳng định: Tình hình kinh tế xã hội năm 2014 đã và đang có những dấu hiệu chuyển biến hết sức tích cực dựa trên kết quả 9 tháng đầu năm và ước thực hiện các tháng cuối năm; các chỉ số như lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định tốt hơn. Quốc hội và Chính phủ đã ban hành một số cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư mới có tác động tốt, tích cực đến hoạt động đầu tư trong KCN, đặc biệt là chính sách thuế, ưu đãi đầu tư mở rộng, mở ra các triển vọng về thu hút đầu tư vào các KCN.

Đặc biệt là một số KCN trên địa bàn thành phố đã chủ động được quỹ đất sạch với mức giá cho thuê hạ tầng KCN hợp lý, tạo được lợi thế cạnh tranh với các KCN ở các tỉnh thành lân cận.

Điển hình như KCN Liên Chiểu, có tổng diện tích 205,16ha, là KCN lớn và hiện đại của thành phố; nằm trong quần thể kiến trúc tổng hợp bao gồm KCN, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và dịch vụ. KCN được đầu tư đồng bộ và hiện đại về cơ sở hạ tầng với trạm xử lý nước thải với công suất thiết kế 2.000m3/ngày đêm; đảm bảo chất lượng nước đạt mức B theo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT trước khi thải ra môi trường; Ngoài ra, chủ đầu tư còn xây dựng chính sách giá cả cạnh tranh, phương thức thanh toán linh hoạt và các ưu đãi khác cho khách hàng trong quá trình triển khai dự án tại đây.

Hay KCN Hòa Khánh Mở Rộng cũng có nhiều thuận lợi và ưu đãi hấp dẫn như: Cách cảng Tiên Sa 20km, cách trung tâm và sân bay quốc tế 10km, đồng thời nằm trên trục giao thông quốc  lộ 1A, là tuyến giao thông huyết mạch Bắc Nam vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, đây cũng là khu vực tập trung đông đảo công nhân, là nguồn lao động dồi dào cho các doanh nghiệp thực hiện dự án. Về hệ thống xử lý nước thải trong KCN hiện tại được đưa về xử lý tại trạm xử lý nước thải KCN Hòa Khánh với công suất 5.000m3 /ngày đêm và cũng đạt chuẩn B trước khi thải ra môi trường.

Hiện chủ đầu tư hai KCN Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở Rộng đang mở rộng các chính sách đầu tư, tạo điều kiện để cho các nhà đầu tư an tâm phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài tại hai KCN kể trên

– Theo Heritage số ra tháng 12 năm 2014 – 

 

Tin tức nổi bật