Tin tức sự kiện > Báo chí

KCN Hòa Khánh Mở Rộng đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Ngoài tiềm năng phát triển kinh tế của Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh Mở Rộng còn có sức hấp dẫn lớn đối với chúng tôi khi đáp ứng được các điều kiện như: Chính sách hỗ trợ đầu tư tốt; lực lượng lao động dồi dào,; mức độ an toàn và ổn định cho đầu tư xây dựng nhà máy; các điều kiện hỗ trợ xuất nhập khẩu thuận lợi;… là những điều kiện tiên quyết khi TCIEV quyết định đặt nhà máy tại đây, ông Loh Chun Ying – Chủ tịch TCIE Việt Nam (TCIEV) nói…

Ngoài tiềm năng phát triển kinh tế của Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh Mở Rộng
còn có sức hấp dẫn lớn đối với chúng tôi khi đáp ứng được các điều kiện
như: Chính sách hỗ trợ đầu tư tốt; lực lượng lao động dồi dào,; mức độ
an toàn và ổn định cho đầu tư xây dựng nhà máy; các điều kiện hỗ trợ
xuất nhập khẩu thuận lợi;… là những điều kiện tiên quyết khi TCIEV quyết
định đặt nhà máy tại đây, ông Loh Chun Ying – Chủ tịch TCIE Việt Nam (TCIEV) nói.

TCIEV là công ty con thuộc sở hữu của Tan Chong Motor Holdings Berhad, Malaysia có nhà máy lắp ráp ô tô đặt tại KCN Hòa Khánh Mở Rộng và bắt đầu hoạt động từ 6/2013. Tập đoàn cũng có một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, trước khi chọn KCN Hòa Khánh Mở Rộng làm địa điểm xây dựng nhà máy bởi những hỗ trợ hết mình từ chính quyền thành phố cũng như những ưu đãi thuận lợi giúp cho doanh nghiệp an tâm đầu tư của chủ đầu tư.

Nhà máy TCIEV tại KCN Hòa Khánh Mở Rộng. Ảnh: SDN

 TCIEV chuyên sản xuất, lắp ráp xe hơi Nissan nên để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm, nhà máy TCIEV cần đáp ứng những tiêu chuẩn được quy định bởi Nissan và được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khi nhà máy bắt đầu xây dựng. Từ khâu lựa chọn địa điểm đến các tiêu chuẩn xây dựng hạ tầng, điều kiện nhà xưởng,…phải đáp ứng đầy đủ quy định nghiêm ngặt và nhận được sự chấp thuận của Nissan thì mới có thể tiến hành sản xuất, lắp ráp. Hòa Khánh Mở Rộng đáp ứng được các điều kiện và tạo mọi điều kiện để TCIEV thuận lợi xây dựng nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn trên.

Trong tương lai, TCIEV mong muốn tiếp tục xây dựng thêm nhà máy để mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh do nhận thấy tiềm năng về ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam là vô cùng lớn. Công ty kỳ vọng về một KCN trong tương lai đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của công ty như: Vấn đề an ninh; vệ sinh môi trường; xây dựng khu mua sắm, khu dân cư, sân thể thao,… nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt của lao động các doanh nghiệp trong KCN mà theo tôi được biết, chủ đầu tư – SDN đã có chủ đích xây dựng.

 Ông Trần Ngọc Điệp – Tổng Giám đốc SDN đến thăm và làm việc với ông Loh Chun Ying – Chủ tịch TCIEV. Ảnh: SDN

-Sketch Pro số ra ngày 15/11/2014-

 

Tin tức nổi bật