Tin tức sự kiện > Bản tin kinh doanh

Khởi động Chương trình “Hợp tác giữa thành phố với thành phố vì một xã hội không carbon” – Giai đoạn 2

Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, ông Thái Ngọc Trung – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn Công tác thành phố Yokohama – Nhật Bản về việc triển khai Chương trình “Hợp tác giữa thành phố với thành phố vì một xã hội không carbon” – GĐ2 do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ.

Tại buổi làm việc, ông Thái Ngọc Trung – Phó Trưởng ban Ban Quản lý cám ơn những hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật của Thành phố Yokohama, Bộ Môi trường Nhật Bản cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Nối tiếp sự thành công của Diễn đàn Phát tiển đô thị Đà Nẵng lần thứ 11; UBND thành phố Đà Nẵng đã giao Ban Quản lý làm Chủ Dự án triển khai Chương trình “Hợp tác giữa thành phố với thành phố vì một xã hội không carbon” – GĐ2. Ông Thái Ngọc Trung khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo mọi điều kiện, tận dụng tốt nhất sự hỗ trợ và hợp tác giữa hai thành phố để Chương trình đạt hiệu quả.

Thay mặt Đoàn Công tác thành phố Yokohama, ông Tomioka Norio cho biết Đà Nẵng và Yokohama là một trong những thành phố đầu tiên ở Việt Nam và Nhật Bản tuyên bố trung hòa carbon. Theo đó, cả hai thành phố cần đẩy nhanh việc hiện thực hóa trung hòa carbon với tư cách là những người đi đầu. Trên cơ sở thảo luận tại Diễn đàn phát triển đô thị Đà Nẵng lần thứ 11, thành phố Yokohama tin rằng việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các khu công nghiệp và xây dựng khu công nghiệp sinh thái tại Đà Nẵng trong khuôn khổ Chương trình “Hợp tác giữa thành phố với thành phố vì một xã hội không carbon” do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ sẽ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển và hợp tác của hai thành phố.

Qua buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện Chương trình trong thời gian đến. Ông Mai Công Hồ – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (chủ đầu tư KCN Hòa Khánh mở rộng và KCN Liên Chiểu) cho biết đơn vị luôn quan tâm đến việc triển khai các giải pháp giúp giảm phát thải tại các khu công nghiệp. Ông đề nghị Ban Quản lý sớm có văn bản hướng dẫn để các đơn vị quản lý hạ tầng phối hợp triển khai hiệu quả Dự án; góp phần vào chủ trương phát triển các khu công nghiệp sinh thái trên địa bàn thành phố.

Nhằm đảm bảo tiến độ triển khai, ông Thái Ngọc Trung đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp để sớm hoàn thiện thủ tục phê duyệt Dự án; tổ chức khảo sát thí điểm tại KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng trong tháng 9/2023./.

(Nguồn: Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng – DHPIZA)

Tin tức nổi bật