Tin tức sự kiện > Bản tin kinh doanh

Hiệp hội công nghiệp ô tô Hàn Quốc (KAICA) đến làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư

Ngày 16/05/2018, Hiệp hội công nghiệp ô tô Hàn Quốc (KAICA) đã đến thăm và làm việc với Công ty SDN để tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào các khu công nghiệp của Công ty SDN.

Ngày 16/05/2018, Hiệp hội công nghiệp ô tô Hàn Quốc (KAICA) đã đến thăm
và làm việc với Công ty SDN để tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào các
khu công nghiệp của Công ty SDN.

KAICA là hiệp hội duy nhất trong lĩnh vực ô tô tại Hàn Quốc với 270 công ty hội viên. KAICA được thành lập vào năm 1962 như một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích phát triển ngành công nghiệp ô tô và xe máy Hàn Quốc, đặc biệt là sản xuất phụ tùng và linh kiện. Các hoạt động chính của KAICA bao gồm: Nghiên cứu và phân tích các vấn đề của ngành và đề xuất việc thực hiện chính sách phù hợp với các tổ chức chính phủ liên quan; Thu thập, tổng hợp và phổ biến thông tin như: số liệu thống kê về sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu liên quan đến ngành công nghiệp phụ tùng ô tô; Cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định liên quan đến phụ tùng ô tô và khuyến khách các công ty thành viên đáp ứng…

 

Đoàn KAICA, đại diện của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Công ty SDN cùng trao đổi và thảo luận. Nguồn: SDN.

Trong buổi làm việc, ông Ko, Moon So – Trưởng đoàn KAICA đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường ô tô của Việt Nam trong thời gian sắp đến, và đón đầu xu hướng này, các thành viên KAICA có mong muốn được đến tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm liên quan đến ô tô tại Đà Nẵng.

 

Ông Ko, Moon So – Trưởng đoàn KAICA. Nguồn: SDN.

Trên quan điểm hỗ trợ nhà đầu tư, ông Nguyễn Kỳ Anh – Phó giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA) cho biết IPA với vai trò hỗ trợ nhà đầu tư và là đầu mối kết nối nhà đầu tư với các cơ quan có thẩm quyền liên quan, sẽ tư vấn và đẩy mạnh các thủ tục hành chính để nhà đầu tư từ lúc tìm hiểu đến lúc triển khai dự án trong thời gian ngắn nhất và thuận tiện nhất.

Ông Nguyễn Kỳ Anh – Phó giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA). Nguồn: SDN.
Trong buổi làm việc, ông Trần Ngọc Điệp – Tổng giám đốc Công ty SDN cũng khẳng định với đoàn KAICA, với kinh nghiệm của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn quản lý trên 20 khu công nghiệp trên toàn quốc, cũng như mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các nhà đầu tư Hàn Quốc thì Công ty SDN sẽ cung cấp các sản phẩm đất công nghiệp và nhà xưởng cho thuê theo tiêu chuẩn hạ tầng khắt khe của Tập đoàn, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và tin cậy cho Nhà đầu tư suốt vòng đời dự án.

 

Ông Trần Ngọc Điệp – Tổng giám đốc Công ty SDN tặng quà cho đại diện của Đoàn KAICA. Nguồn: SDN.

 

Đoàn KAICA và đại diện của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Công ty SDN chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: SDN.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn KAICA đã đi khảo sát hai khu công nghiệp của Công ty SDN và tham quan Nhà máy sản xuất ô tô TCIE Việt Nam, là nhà máy có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD chuyên lắp ráp các dòng xe trở khách Sunny và X-Trail cho Hãng ô tô Nhật Bản Nissan.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà máy TCIE Việt Nam. Nguồn: SDN.

* Theo báo cáo của IPA, Nhà đầu tư Hàn Quốc đứng thứ tư về vốn FDI đầu tư vào thành phố Đà Nẵng với tổng số vốn là 256,17 triệu USD (chiếm 8,36% tổng vốn FDI đầu tư vào Đà Nẵng). Bên cạnh đó khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng cũng gia tăng, trong niên độ 2016 – 2017 lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng đến 40% so sánh với cùng kỳ.

 Thành Đỗ

Tin tức nổi bật