Tin tức sự kiện > Bản tin kinh doanh

Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 (IDF 2017): SDN tích cực đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng

Ngày 15-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (IDF 2017) giới thiệu về triển vọng phát triển của thành phố với các cơ hội đầu tư mới cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể. SDN với vai trò là nhà tài trợ đã tham gia và hỗ trợ diễn đàn tích cực.

Ngày 15-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (IDF 2017) giới thiệu về triển vọng phát triển của thành phố với các cơ hội đầu tư mới cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể. SDN với vai trò là nhà tài trợ đã tham gia và hỗ trợ diễn đàn tích cực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại diễn đàn. Nguồn: Báo SGGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự diễn đàn còn có lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương; đại sứ các nước tại Việt Nam và lãnh đạo các tổ chức quốc tế; đại diện các tổ chức doanh nghiệp trong các nền kinh tế APEC; các nhà đầu tư, doanh nghiệp, ngân hàng và đại diện hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài…

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiềm năng về thu hút đầu tư của Đà Nẵng và đề nghị các Bộ, ngành xem xét, tham mưu Chính phủ về các kiến nghị của Đà Nẵng.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đà Nẵng cần có chiến lược đi tắt đón đầu tăng cường sức mạnh kinh tế, đem lại lợi ích từ phát triển kinh tế cho người dân; Phát triển Đà Nẵng thành một đô thị lớn mạnh như Singapore cũng có diện tích bằng với diện tích Đà Nẵng; Tạo dựng vốn vật chất, nâng cấp cơ sở hạ tầng: đường sá, cảng biển, sân bay; Thúc đẩy hệ thống tài chính, cải thiện năng suất vốn, quy mô vốn, đa dạng hóa dịch vụ ngân hàng; Tăng cường hiệu quả của thể chế và năng lực quản lý nhà nước; Phát huy tính đa dạng nét văn hóa Á Đông độc đáo, tạo ấn tượng du khách về một điểm đến giàu bản sắc văn hóa; Gây dựng vốn con người, thu hút tài năng Việt Nam và thế giới đến Đà Nẵng; Vun đắp bảo vệ các điều kiện tài nguyên môi trường, hệ sinh thái tự nhiên, chất lượng nguồn nước…, đặc biệt kiểm soát chất thải, nước thải.

Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng để giải quyết các nút thắt quan trọng về lưu thông hàng hóa như: Cảng Liên Chiểu, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, di dời nhà ga đường sắt…; Đề án Cụm du lịch trọng điểm miền Trung, Đề án thành lập và bổ sung Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng vào Quy hoạch tổng thể phát triển các Khu Kinh tế ven biển Việt Nam đến năm 2020, trình các Bộ ngành chức năng sớm thẩm định và tham mưu Chính phủ xem xét phê duyệt…

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những cơ chế chính sách đặc thù phù hợp để hỗ trợ Đà Nẵng đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện và thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Thủ tướng đề nghị Chính quyền TP Đà Nẵng phải đi tắt đón đầu trong việc dự báo nhu cầu và đào tạo lao động đáp ứng yêu cầu của thị trường và các nhà đầu tư; đồng thời,có cơ chế hành chính thông thoáng và minh bạch, chính quyền luôn sẵn sàng đối thoại, phát huy tinh thần “3 đồng hành – 5 hỗ trợ”, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị cần có chiến lược lâu dài, triển khai đúng tiến độ, đúng quan điểm cả chính quyền, nhân dân thành phố và nhà đầu tư cùng chiến thắng chung với sự phát triển của thành phố; Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật, quan tâm và vì lợi ích cộng đồng; Thực hiện đầy đủ chế độ và người lao động; Đồng hành xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, nói là làm, không tạo ra chi phí không chính thức.

 
Ông Takeshi Kondo – Tổng giám đốc Công ty TNHH Yusen Logistics Việt Nam nhận Giấy chứng nhận đầu tư từ ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho dự án trong Khu công nghiệp Hòa Khánh Mở Rộng. Nguồn: SDN.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thông báo thỏa thuận nghiên cứu đầu tư dự án và các thỏa thuận hợp tác đầu tư, thỏa thuận/hỗ trợ vay vốn cho 27 dự án với số vốn đầu tư/cam kết đầu tư/ vốn giải ngân lên đến hơn 35 nghìn tỷ đồng. Trong nhóm các dự án FDI, Công ty TNHH Yusen Logistics Việt Nam (Nhật Bản) đã được vinh dự đăng đàn nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Trung tâm tiếp vận Yusen Logistics Đà Nẵng trong KCN Hòa Khánh Mở Rộng do SDN quản lý với quy mô 100.000 tấn hàng hóa qua kho mỗi năm và số vốn đầu tư 5,1 triệu USD.

 

Ông Vũ Ngọc Ánh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sài Gòn – Đà Nẵng (bên trái Ông Huỳnh Đức Thơ) nhận Kỷ niệm chương cho các nhà đầu tư có những đóng góp cho TP Đà Nẵng và chụp hình lưu niệm cùng ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nguồn: SDN.

Kết thúc diễn đàn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà đầu tư có những đóng góp cho Tp. Đà Nẵng. Được biết, luỹ kế đến tháng 9/2017, Đà Nẵng đã thu hút được hơn 400 dự án trong nước với số vốn đầu tư đạt hơn 101 nghìn tỉ đồng và 525 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký đạt 3 tỷ USD.

Thành Đỗ

Tin tức nổi bật