Tin tức sự kiện > Hoạt động đối ngoại

SDN Tham gia Hội thảo Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Việt Nam – Nhật Bản tại Osaka và Kobe

Trong các ngày 14-15/10/2014, tại Thành phố Osaka và Thành phố Kobe, Nhật Bản, đã diễn ra 02 Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến và chế tạo. Hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE), Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia và hỗ trợ của các cơ quan Nhật Bản tại khu vực Kansai như Văn phòng Kansai của Bộ Kinh tế và Công Thương Nhật Bản (METI Kansai), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Osaka (JETRO Osaka), Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka (OCCI), và chính quyền và các cơ quan phát triển kinh tế và doanh nghiệp của Tỉnh Hyogo và Thành phố Kobe. Hội thảo đã thu hút số lượng lớn đại biểu tham dự, trong đó có 25 đại diện một số tỉnh, các khu công nghiệp và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, chế biến nông-thủy sản của Việt Nam, và hơn 120 doanh nghiệp ở Osaka và hơn 100 doanh nghiệp ở Kobe.

Tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản ở Osaka và Kobe đã được cung cấp thông tin cụ thể về tình hình phát triển kinh tế, chính sách thu hút đầu tư và môi trường kinh doanh ở Việt Nam, cũng như nhu cầu phát triển và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo ở Việt Nam. Ngoài ra, các đại biểu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư làm ăn tại Việt Nam cũng đã tập trung giải đáp các thắc mắc và trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm làm ăn và đầu tư tại Việt Nam. Nhân dịp Hội thảo, các doanh nghiệp hai bên cũng đã có buổi gặp giao thương trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp và thiết lập các đối tác kinh doanh.

Phát biểu và chia sẻ ý kiến tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và nỗ lực của Việt Nam cải thiện môi trường đầu tư; khẳng định rất quan tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến và chế tạo. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ và các địa phương Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thành công các kế hoạch kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam, qua đó góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, và giữa Việt Nam và vùng Kansai, Osaka và Kobe nói riêng.

SDN tham gia đoàn xúc tiến đầu tư với thiện chí là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tạo những điều kiện hợp tác đầu tư tốt nhất cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Với lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản đặc biệt là Khu công nghiệp tại Đà Nẵng, SDN mong muốn kết nối với các doanh nghiệp để có thể giúp các doanh nghiệp Nhật Bản thuê đất xây dựng nhà máy tại hai khu công nghiệp trọng điểm là Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng và Khu công nghiệp Liên Chiểu với chính sách giá cạnh tranh, phương thức thanh toán linh hoạt và các hỗ trợ đầu tư từ chính quyền Đà Nẵng rất thuận lợi.

Một vài hình ảnh của SDN tại Hội thảo:

 

– Thông tin tham khảo từ http://www.moit.gov.vn/ –

 

 


Tin tức nổi bật